อ้างอิง  pre - ref  50

อ้างอิง  Ref. 50:

       คำอ้างอิงนี้อยู่ในหน้า 14 ของหนังสือนิตยสาร   Gyro  ฉบับเดือนสิงหาคม - ตุลาคม, ปี  2006  มันมีบทความชื่อเรื่องว่า  “Bog - Stefan” และมีรูปถ่ายของ Stefan อยู่ตรงด้านฝั่งตรงข้ามช่องหน้าปก  เขาดูเป็นเด็กหนุ่มมาก ๆ ที่ละมุนละไมอายุ  18 ปี  ด้วยการพิจารณาดุลยพินิจที่รอบคอบ กระผมเลือก ที่จะไม่โชว์รูปภาพของเขา

       (หมายเหตุ :  การแสดงออกถึง  Bog - Stefan”  เคยถูกแปลเป็นคำว่า  “Fag - Stefan”  (กระเทย - สเตฟาน)   แต่ 20 ปีที่ผ่านมานี้พวกเกย์ ในประเทศสวีเดน ได้เริ่มที่จะใช้เป็นสัญลักษณ์  “Bog” ซึ่งแทนพวกตัวเขาเอง และดังนั้นมันไม่เป็นการใช้คำไปในทางที่เสื่อมเสีย ในประเทศสวีเดนอีกต่อไป)       ได้แปลเป็นภาษาของคุณแล้ว มันเขียนว่า  (ในบางส่วน)  :

       สเตฟาน,  อายุ  18 (Stefan), ถูกเปิดเผยออกมา ในฐานะที่เป็นผู้ชายรักร่วมเพศ ในเวลาเดียวกับที่เขาได้ร่วมเป็นสมาชิก ของโบสถ์คริสต์ศาสนา  สำหรับเขาแล้ว พระผู้เป็นเจ้าได้เป็นที่พึ่งที่ซื่อสัตย์สุจริต  เขาพูดว่า   คำอ้างอิงที่โปรดปรานของผม จากพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ก็คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของทุกสิ่งคือความรัก

       ควันดำของรถเมล์ประจำทางได้พ่นออกมา  และรถก็ได้จอดที่ป้ายรถเมล์นอกเมือง  Malmo  สีหน้าของสเตฟาน  (Stefan  Hansen) ก็เริ่มเปลี่ยนและจิตใจของเขาก็เริ่มเย็นชาลง เมื่อเขาเห็นเพื่อนคนหนึ่งขึ้นรถเมล์ และเดินมานั่งข้างหลังเขา   เพื่อนเขาคนนี้เคยเรียนโรงเรียนมัธยมเดียวกับเขา มักจะตะโกนคำว่า  ไอ้กระเทย  (Bog) ตลอดระยะเวลา  4 ปี  และเป็นที่กวนใจสเตฟาน มาตลอด  

สเตฟานพูดว่า  เขาก็ยังคงมีนิสัยเหมือนกับครั้งที่ เขาเรียนโรงเรียนมัธยมอีกนั่นแหละ ผมมีความตั้งใจแน่วแน่ ที่จะให้อภัยกับเขา

       พวกเรามักชอบหลอกตัวเอง  และไม่ยอมรับความจริงในเมือง  Malmo,  พวกเราชอบพูดเกี่ยวกับความรักความโอบอ้อมอารีย์ และเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของเรา, ความรู้สึกบางอย่างที่อาจจะเป็นสิ่งที่น่าเบื่อมาก สำหรับคนหลาย ๆ คน -   และอาจจะเป็นสิ่งที่น่าเบื่อมากที่สุดสำหรับบุคคล ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับความรู้สึกของตัวเอง ที่ไม่รู้ว่าจะหลงรักผู้ชายหรือรักผู้หญิงดี

       สำหรับชายหนุ่มอายุ  18 ปีอย่างสเตฟานแล้ว   มันเป็นเวลาที่เต็มไปด้วยความทุกข์ทรมาน  และเจ็บปวดอย่างรุนแรงเมื่อเขาค้นพบว่า ตัวเองชอบผู้ชาย  ความคิดนี้ได้วนเวียนอยู่ ในหัวเขามาตั้งหลายปี  ในตอนที่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 2 ความเป็นคนรักร่วมเพศของเขา ได้ปรากฏให้เห็นในสายตา ของเพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกัน  และเขาก็พูดต่อว่า  :

       “ผมรู้แล้วตอนนั้นว่ามันเป็นอะไร ที่ลำบากมากที่ไม่สามารถ ที่จะเลือกทัศนคติทางเพศให้กับตัวเอง และก็ได้คิดเกี่ยวกับการ ที่ไม่สามารถที่จะดำรงชีวิต แบบปกติ และเข้าถึงแก่นแท้ของชีวิต แบบครอบครัว ที่มีโอกาสมีลูกหลานแบบคนอื่น ๆ   ผมรู้สึกค่อนข้างเหงา เมื่อความเป็นคน รักร่วมเพศได้ปรากฏให้เห็น.............

       สเตฟาน  (Stefan) ในขณะนั้นพูดต่อไป เกี่ยวกับความช่วยเหลือ  และความพึงพอใจที่เขาได้รับโบสถ์คริสต์ศาสนา  และได้รับการยืนยันความจริง จากโบสถ์นั้น  เราอาจจะช่วยอะไรไม่ได้แต่ได้แค่ร้องไห้ เมื่อเรารู้ตัวว่า ไม่มีใครเลยที่อยู่รอบตัวสเตฟาน ซึ่งอยู่ในวัยหนุ่มที่ละมุนละไม และในช่วงเวลา ที่เขาต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด เพื่อยืนยันเอกลักษณ์ในความเป็นผู้ชาย ในตัวเขาเอง  แทนที่เขาจะถูกยอมรับจากสังคมเพื่อน ๆ ผู้ชายของเขาได้ปฏิเสธ เขาอย่างสิ้นเชิง  และมันก็เป็นเรื่องน่าเศร้าสลด ที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสเตฟาน, ได้ถูกนำมาใช้ตลอพดเวลา โดยพวกศัตรูของพวกเราเพื่อที่จะทำให้คนอื่น เชื่อเกี่ยวกับการแก้ปัญหาที่ผิด ชั่วร้ายและเลวทราม  แทนที่จะให้คำแนะนำปรึกษา และช่วยเหลือกับการค้นหาเอกลักษณ์ ทางเพศของเขา, ทางโบสถ์คริสต์ศาสนา ได้ให้การสนับสนุนกับเขาไป ในทางที่ไม่ดีกับวิถีดำรงชีวิตกับเขา, โดยส่งเขาต่อไปในทาง ที่เป็นไปได้มาก ที่จะทำให้เป็นปัญหาใหญ่ ในอนาคต

เพื่อที่จะอ่านข้อมูลต้นฉบับ เป็นภาษาสวีเดน คลิกที่นี่  (ขนาดแฟ้ม  2.4  MB )

(หมายเหตุ  มันเป็นรูปภาพและคุณอาจจะต้องขยายรูปเพื่อที่จะสามารถอ่านข้อความได้)